ส่องไม้มงคลประจำวันเกิด ควรปลูกไว้ในบ้าน

   การปลูกต้นไม้ในบ้านมีส่วนช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้บ้านร่มรื่น การปลูกต้นไม้ประจำวันเกิดเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับผู้อาศัยก็มีส่วนช่วยให้บ้านอยู่แล้วสบาย เราลองไปชมกันเลยต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมีอะไรบ้าง

วันอาทิตย์ คนเกิดวันอาทิตย์ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยานสูง อาจไม่สุขสบายในช่วงชีวิตวัยเด็ก แต่จะมีฐานะมั่งคั่งในยามเติบโต เป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่าแต่ทำคุณกับใครไม่ค่อยขึ้น ดังนั้นการเลือกต้นไม้ เช่น โป๊ยเซียน กุหลาบ จำปา เป็นต้น

วันจันทร์ คนที่เกิดวันจันทร์ เป็นที่มีเสน่ห์ พูดจาไพเราะ เป็นที่รักใคร่ของคน พูดจาอ่อนหวานไพเราะแต่จะปากมากเมื่อโมโห ชอบเอาอกเอาใจผู้อื่น แต่เป็นคนที่พึ่งใครไม่ค่อยได้ ดังนั้นต้นไม้ประจำวันคือ ดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีเหลือง เช่น วาสนา มะลิ โป๊ยเซียน จำปี ต้นแก้ว กวนอิม เป็นต้น

วันอังคาร คนที่เกิดวันอังคาร เป็นคนจิตใจกล้าหาญ บุคลิกเหมือนพูดจาขวานฝ่าซาก ไม่เกรงใจใคร แต่คนเกิดวันอังคารเป็นคนจริงใจ จึงทำให้ไม่มีเพื่อนแท้ ชอบงานอิสระที่ไม่ต้องใช้ความประณีตมากมายนัก ต้นไม้ประจำวันเกิดจึงควรเป็น ดอกไม้สีแดง หรือสีชมพู เช่น ดอกเข็ม ชบา กุหลาบ พญายอ

วันพุธ มีเสน่ห์ จิตใจดี มีน้ำใจ พูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมา รักและซื่อสัตย์ต่อเพื่อนฝูง ใจกว้าง แต่มักจะพึ่งพาญาติพี่น้องไม่ได้ ต้นไม้ของคนที่เกิดวันพุธ เป็นต้นที่มีดอกไม้สีเหลือง เช่น ราชพฤกษ์ ดาวเรือง

วันพุธ กลางคืน จะเป็นคนดื้อรั้น ไม่ฟังใคร และไม่ยอมปรับปรุงแก้ไขตัวเอง ชอบเชื่อคนไม่จริงใจ แต่คนจริงใจกลับไม่เชื่อ ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะเช่นเดียวกับคนเกิดวันพุธกลางวัน

วันพฤหัสบดี ทั้งชายและหญิงจะมีรูปร่างสง่างาม มีสติปัญญาฉลาดหลักแหลม มีความละเอียดอ่อน ทำงานประณีต ใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ พูดจาฉะฉาน เชื่อในความคิดของตัวเองจนไม่ค่อยยอมรับฟังคนอื่น ต้นไม้ที่เหมาะคือ มะลิ จำปี กุหลาบ

วันศุกร์ คนเกิดวันศุกร์ จะมีบุคลิกดี มีเสน่ห์ด้านการพูด ช่างยกยอเอาใจ ปากหวาน ปลอบประโลมเก่ง มักอาภัพในวัยเยาว์ มีญาติก็เหมือนไม่มี ต้นไม้ที่เหมาะสมคือ  กุหลาบ เข็ม โกสน

วันเสาร์ คนที่เกิดในวันเสาร์ จะเป็นคนกล้าแกร่ง ใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย พูดจานุ่มนวลไม่เป็น พูดน้อย หรือพูดไม่มีหางเสียง เป็นคนสุขุมรอบคอบ แต่ใจโลเลไม่หนักแน่น ต้นไม้ที่เหมาะสมคือ วาสนา จำปี มะม่วง